TRENDING

Thứ Hai, 21 tháng 6, 2021

Thông tin về ưu và nhược điểm của nước kiềm?

Nước kiềm là nước có độ pH cao hơn 7,0, làm cho nó ít có tính axit hơn so với nước máy tiêu chuẩn. 

Mức độ pH là gì? 


Thang đo pH nằm trong khoảng từ 0 đến 14. Chất lỏng từ 0-7 được coi là có tính axit và những chất từ ​​7-14 được coi là chất kiềm.

Để cung cấp một so sánh cơ bản, rượu vang thường có độ pH rất axit trong khoảng 2,5-3,5 và bia cao hơn một chút vào khoảng 4,0-5,0 (Driscoll, 1986). Nước biển khoảng 8,0 và chất tẩy rửa có độ pH cực cao 12,0+.

Có một số lý do mâu thuẫn về ảnh hưởng sức khỏe của nồng độ pH của nước uống. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố rằng 'không có giá trị hướng dẫn dựa trên sức khỏe nào được đề xuất cho độ pH.' Tuy nhiên, người ta thường coi rằng mức độ pH tối ưu cho nước uống là từ 7,5 đến 9,5.

Hãy đi thẳng vào vấn đề, một tìm kiếm trên internet về nước kiềm sẽ tạo ra nhiều bài báo trái ngược nhau trong đó tuyên bố rằng nước kiềm là vị cứu tinh của vũ trụ với những người khác mà bạn có thể tin rằng nó sẽ đưa thế giới kết thúc.

Xem thêm: tư vấn mua máy lọc nước kiềm

Là những người ủng hộ nước kiềm, chúng tôi cảm thấy rằng chúng tôi có nhiệm vụ cung cấp cho bạn một bản tóm tắt cân bằng về ưu và nhược điểm của nước kiềm. Không có khoa học ảo tưởng, chỉ là sự thật đơn giản về những gì nước kiềm thực sự có thể và không thể làm. 


Chúng ta biết rằng một bộ lọc nước kiềm giúp nâng cao độ pH của nước uống nhưng lợi ích của quá trình này đang bị tranh cãi gay gắt. Dưới đây là danh sách những ưu và nhược điểm của nước kiềm hy vọng sẽ góp phần giải tỏa sự nhầm lẫn: 

Ưu điểm của nước kiềm:


# 1 Chất chống oxy hóa

Nước kiềm có đặc tính chống oxy hóa rất tốt vì nó làm giảm mức tiềm năng giảm oxy hóa (ORP) có tác dụng chống lại các gốc tự do. ORP là phép đo chất oxy hóa và chất khử.

Các gốc tự do là tác nhân oxy hóa và do đó nước kiềm, với mức độ tăng của các chất khử, có hiệu quả hơn nhiều trong việc giải quyết các tế bào bất hảo đó so với nước uống bình thường. 

Không phải tất cả các dạng nước kiềm đều tạo ra mức ORP âm, đủ đáng kể để khử các gốc tự do, tuy nhiên, quy trình than hoạt tính năm giai đoạn đã mang lại cho nước khả năng mạnh mẽ này. 

Nước kiềm có thể cung cấp mức độ hydrat hóa tốt hơn nước khoáng tiêu chuẩn. Một nghiên cứu của Daniel P. Heli (2010) trên Tạp chí của Hiệp hội Dinh dưỡng Thể thao Quốc tế cho thấy uống nước kiềm với nồng độ pH tăng lên 10,0 giúp cải thiện tình trạng hydrat hóa khi so sánh với uống 'nước giả dược'.

Nhóm được bổ sung kiềm hóa cũng có mức độ tăng khả năng hô hấp và mức năng lượng của cơ thể trên. 

# 2 nước kiềm - Làm dịu trào ngược axit

Tiêu thụ nước kiềm cũng có thể giúp giảm trào ngược axit, hoặc chứng ợ nóng như nó thường được biết đến.

Một nghiên cứu khác của Daniel P. Heli cũng cho thấy sự cân bằng axit-bazơ được cải thiện khi uống nước kiềm so với nước máy cơ bản.

Bộ lọc nước kiềm rất riêng của chúng tôi đã được một trang web đánh giá dựa trên việc cung cấp lời khuyên về Cách thoát khỏi sự trào ngược axit.  

Nhược điểm của nước kiềm 

Điểm đáng chú ý nhất của nước kiềm là mặc dù thay đổi độ pH của nước để tăng cường hydrat hóa, nhưng nó không thể thay đổi nồng độ pH trong dạ dày của bạn về lâu dài. Mức độ pH trong dạ dày của bạn là khoảng 1,5-3,5. Điều này là cần thiết để hỗ trợ quá trình tiêu hóa và không thể thay đổi vĩnh viễn khi tiêu thụ nước. Khi chúng ta ăn uống, độ pH trong dạ dày sẽ được nâng lên một chút và thông qua quá trình tiêu hóa, axit trong dạ dày sẽ trở lại mức tự nhiên. Do đó, tiêu thụ nước kiềm có thể loại bỏ tác động của axit dạ dày dư thừa tích tụ trong chế độ ăn uống của chúng ta nhưng không làm tăng vĩnh viễn mức độ pH của dạ dày. 

Chi phí?

Một trong những lời chỉ trích phổ biến nhất về nước kiềm là nó quá đắt. Điều này có thể đúng đối với các loại xe tăng lớn, có chất ion hóa, thường dao động từ £ 750 đến £ 2.000.

Tuy nhiên, nước kiềm không quá đắt. Bạn có thể nhận được nhiều lợi ích tương tự từ máy lọc nước kiềm để bàn , chỉ bằng một phần nhỏ giá của máy tạo ion và có thể cung cấp nước kiềm hồi sinh chỉ với 2,5p mỗi lít , đây là mức giá thứ 30 so với giá nước đóng chai tiêu chuẩn. . 

Máu của bạn có mức kiềm nhẹ ổn định khoảng 7,35. Tương tự như dạ dày của bạn, cơ thể của bạn cũng có một số cơ chế duy trì nghiêm ngặt mức độ pH trong máu của bạn. Vì vậy, uống nước kiềm không thể thay đổi điều này, may mắn thay! Điều quan trọng đối với sức khỏe con người là mức độ pH này vẫn ổn định. 

Vẫn còn rất nhiều tranh luận xung quanh ưu và nhược điểm của nước kiềm . Một mặt, những người hoài nghi cho rằng có rất ít bằng chứng khoa học về những lợi ích nổi tiếng của việc uống nước kiềm.

Tuy nhiên, đã có những nghiên cứu lâm sàng cho thấy sự cải thiện khả năng hydrat hóa và hô hấp của tim do tiêu thụ nước có tính kiềm .  Hơn nữa, thực tế không có bằng chứng khoa học nào cho thấy bất kỳ tác dụng phụ tiêu cực nào của việc tiêu thụ nước kiềm.


Xem xét rộng hơn các thông tin xung quanh nước kiềm, những lợi ích liên quan đến việc tăng cường khả năng hydrat hóa và tim mạch kết hợp với quá trình khoáng hóa vượt xa những hạn chế được đề xuất.

Cách duy nhất để tìm ra ...
Không thể đề cập đến tất cả những suy đoán xung quanh ưu và nhược điểm của nước kiềm trong bài viết này. Tuy nhiên, những người quan tâm có thể kiểm tra những lợi ích tương đối của nước kiềm  ở đây với giá dưới 2,5p / lít .

Đăng nhận xét

 
Back To Top